Ở Hàn Quốc có một món cua nhìn cực hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám ăn

    Share
    avatar
    kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator

    Tổng số bài gửi : 17137
    Join date : 08/12/2015

    default Ở Hàn Quốc có một món cua nhìn cực hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám ăn

    Bài gửi by kyo on Fri Nov 17, 2017 12:02 am

    Ở Hàn Quốc có một món cua nhìn cực hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám ăn
    17/11/2017



    Nếu có dịp đến Hàn Quốc chắc phải thử món này một lần cho biết bởi nhìn ngon không thể tả.


    Ganjang gejang (간장 게장) là món cua ngâm xì dầu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Điểm đặc biệt khiến món cua ngâm này trở nên nổi tiếng không chỉ vì hương vị rất ngon mà còn là bởi nó được làm hoàn toàn bằng cua sống.


    - Cách làm món Ganjang gejang đúng chuẩn sẽ khá cầu kỳ và mất thời gian. Người ta ngâm cua vào xì dầu đã được đun sôi rồi để qua đêm. Sau đó, phần xì dầu dùng để ngâm cua sẽ được đổ ra nồi và đun sôi trở lại.



    - Sau khi xì dầu được đun sôi thì người ta đổ vào cua và tiếp tục ngâm. Thực hiện quy trình này lặp đi lặp lại khoảng 4 lần và tốn khoảng 5 ngày thì món cua ngâm xì dầu mới hoàn thành.



    - Khi cua được ngâm hoàn hảo thì người ta tách rời phần mai cua và thân cua rồi dùng kéo cắt đôi thân cua ra.




    - Trước khi dọn Ganjang gejang cho thực khách thì đầu bếp sẽ rưới thêm xì dầu nhiều ớt lên phần cua để hương vị cua trở nên đậm đà hơn.




    Cách ăn Ganjang gejang:



    Nếu bạn chưa từng thấy ai thưởng thức món Ganjang gejang này thì có lẽ sẽ loay hoay cả buổi mới ăn được hoặc thậm chí không biết ăn như thế nào.

    - Ganjang gejang khi được dọn lên thì hầu như đã được nhân viên quán tách mai cua và cắt đôi sẵn nên lúc này bạn chỉ việc cầm lấy thân cua và dùng các ngón tay bóp thật mạnh để thịt cua và gạch cua trồi ra ngoài.




    - Sau khi thịt và gạch cua trồi hết ra ngoài thì bạn chỉ việc cho vào miệng và thưởng thức thôi. Thịt cua mềm ngọt và gạch cua thì béo ngậy thêm hương vị nước tương ớt cay cay nữa thì chỉ nhìn thôi mà đã phát thèm rồi nhé.



    - Món Ganjang gejang này thường được ăn chung với cơm trắng. Đặc biệt, người Hàn thường có thói quen múc cơm cho vào mai cua rồi trộn đều với gạch cua, sau đó mới thưởng thức.


    Tuy Ganjang gejang là món nhìn rất hấp dẫn nhưng không phải khách nước ngoài nào cũng dám thưởng thức.
     Bởi nguyên liệu món ăn làm hoàn toàn từ cua sống ngâm xì dầu lên men nên khi nhìn thịt cua sống thế này sẽ khiến nhiều thực khách ngần ngại.

     Tuy nhiên, hầu như những người Hàn ăn được món này đều phát nghiện bởi theo họ thì hương vị của nó ngon khó lẫn.

    Do đó, nếu có cơ hội được ăn Ganjang gejang thì bạn đừng sợ mà hãy mạnh dạn thưởng thức thử một ít xem. Biết đâu sau khi ăn xong bạn lại nghiện luôn món này thì sao!


    Nguồn: KBSlife, Olive





    >


      Hôm nay: Mon Jan 22, 2018 5:13 am